Câu chuyện sáng lập
ZIVEN ACADEMY

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành ánh sáng chói lọi, nhằm xua tan màn đêm về sự hiểu biết digital marketing cho các bạn trẻ Việt Nam, những bạn có đam mê với ngành này. 

Bằng sự đầu tư bài bản – chuyên nghiệp – cùng đội ngũ chuyên gia digital marketing dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể giúp các bạn đạt được sự “thông suốt” trong digital marketing.

Không những thế! chúng tôi hiểu rằng bản thân mỗi người, mỗi bạn trẻ luôn có khát khao chứng minh bản thân và năng lực của mình. Ngoài việc dẫn dắt, chúng tôi cũng hướng đến việc “chia sáng” để tạo nên một cộng đồng nhân lực digital marketing chất lượng cao – Cùng nhau tỏa sáng.

Ý nghĩa của từ ZIVEN

Ziven trong tiếng Do Thái chính là ánh sáng.

Câu chuyện của nhà sáng lập ZIVEN ACADEMY

blank

Chào bạn, tôi là Tâm Trần – Sáng lập ZIVEN ACADEMY. Trên hành trình 7 năm tìm hiểu và làm nghề, tôi nhận thấy những bất cập phát sinh mà chính bản thân tôi đã chứng kiến. Có thể, một vài người trong số các bạn cũng cảm thấy những điều bất cập này

 #1 Học đại học không đủ để làm được việc.

Tôi cũng đã từng là sinh viên giống như các bạn. Và khi ra ngoài môi trường doanh nghiệp thực tế, sự thật cay đắng là những kiến thức ở ghế nhà trường không mang lại cho tôi kỹ năng làm việc. Bắt buộc! các doanh nghiệp phải đào tạo nhân lực lại từ đầu. 

Cho đến sau này, khi tôi đã làm nghề nhiều năm và ở vị trí nhà tuyển dụng, tôi vẫn phải đào tạo lại các bạn sinh viên mới ra trường. 

Giữa nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và chương trình đào tạo sinh viên tại các trường Cao Đẳng – Đại Học ở Việt Nam dường như đang tồn tại một khoảng cách! Dẫn đến hệ quả là các trung tâm đào tạo, các học viện digital marketing được sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cho doanh nghiệp. Tuy nhiên…

 #2 Chất lượng đào tạo digital marketing trên thị trường đang có vấn đề

Với sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook và công cụ tìm kiếm Google vào những năm đầu 2010 – 2013 và phát triển mạnh vào những năm 2015 – 2018 đã khiến cho nhiều nhà kinh doanh giàu lên nhanh chóng, các chủ doanh nghiệp xem digital marketing là kênh chính yếu. Điều này dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực gia tăng, kéo theo nhu cầu đào tạo digital marketing cũng phát triển. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều người làm đào tạo nên dẫn đến tình trạng “thượng vàng hạ cám” như hiện nay. Nói cách khác là các nhà đào tạo “tốt” và “chưa tốt” đều có đầy đủ cả!

Sẽ có 2 kịch bản xảy ra đối với người học digital marketing. Kịch bản 1, nếu bạn học bởi những chuyên gia “tốt” thì con đường sau đó của bạn hết sức rộng mở. Kịch bản 2, nếu bạn học phải những chuyên gia “không tốt” thì bạn sẽ bị hình thành các tư duy marketing sai lệch, dẫn đến cách làm marketing sai lệch và cuối cùng là không biết đúng sai. Đặc biệt, bạn sẽ mất đi một thứ mà không bao giờ lấy lại được. Đó là thời gian trong giai đoạn phát triển sự nghiệp – giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời!

Hạt mầm được gieo

Từ những điều bất cập trên và từ những năm tháng trải nghiệm digital marketing của bản thân, tôi nhận thấy cần phải làm một điều gì đó để giúp đỡ những bạn trẻ mới chập chững vào nghề, xa hơn là giúp nâng cao năng lực làm digital marketing tại Việt Nam.

Ấp ủ dự án trong 3 năm

Ban đầu, ý tưởng của tôi chỉ là đào tạo digital marketing miễn phí cho bạn bè, cho các em của tôi và đào tạo nhân viên “giùm” cho các bạn bè chủ doanh nghiệp. Dần dà, tôi nhận ra các bất cập kể trên. Nó khiến tôi, bạn bè tôi (chủ doanh nghiệp) và khiến cả những bạn nhân viên cảm thấy khó chịu vì sự KHÔNG HIỆU QUẢ! Sự không hiệu quả ở đây thể hiện qua việc các bạn nhân viên bị hình thành các mindset sai lệch do quá trình “nạp sai” ngay từ lúc ban đầu, từ những khóa học cheat – trick – tips (gian lận – thủ thuật – mẹo)

Câu hỏi: “Làm thế nào để giúp các bạn học digital marketing một cách bài bản – chuyên nghiệp”? nảy lên trong đầu. Và tôi bắt đầu tìm kiếm câu trả lời. Đây cũng chính là thời điểm hạt mầm ZIVEN được gieo… Chặng đường 3 năm qua (từ 2018) để tìm kiếm câu trả lời sẽ có khá nhiều điều mà tôi không thể kể hết trong vài dòng, hy vọng chúng ta sẽ có dịp gặp nhau cafe để trò chuyện nhiều hơn. Tóm lại ZIVEN đã hình thành và bạn đang thấy nó ngay tại đây và ngay lúc này!

Think Big, Start Small, Move Fast

“Nghĩ Lớn, Khởi Đầu Nhỏ, Chạy Nhanh”

Ngay từ khi hạt mầm ZIVEN được gieo xuống, tôi đã xác định đây sẽ là một hành trình dài và nếu thành công nó sẽ tạo ra một thành quả to lớn. Nó sẽ giúp các bạn trẻ mới gia nhập ngành có thể phát triển nghề nghiệp và “thông suốt” digital marketing. Hành trình ấy mang tên HÀNH TRÌNH ZIVEN (THINK BIG)

Khởi đầu chỉ với một mình. Giờ đây, đội ngũ sáng lập ZIVEN đã là một team các bạn trẻ – năng động – nhiệt huyết cùng tôi xây dựng Hành Trình ZIVEN. Trên hành trình này, chúng tôi cũng đã có được một vài thành quả nhất định (Start Small)

THÀNH QUẢ CỦA CHÚNG TÔI
THÀNH VIÊN ZIVEN

Với ý nghĩa ZIVEN là nguồn sáng – là ánh sáng. Chúng tôi không chỉ soi sáng mà mong muốn chia sáng cùng các bạn. Những người sáng lập ZIVEN đang cố gắng xây dựng một cộng đồng chia sẻ không “giấu diếm” nhằm tạo điều kiện tối đa để các bạn phát triển năng lực chuyên môn. Từ đó tạo ra những nhân tài và rất có thể, chính các bạn cũng sẽ quay lại và gia nhập ZIVEN để phát triển HÀNH TRÌNH ZIVEN nhanh hơn và xa hơn nữa (MOVE FAST)

 

HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ CÙNG NHAU TỎA SÁNG.